Thanh tra Vĩnh Phúc

Quyết liệt trong xây dựng ngành.

(Thanh tra)- Về với Thanh tra Vĩnh Phúc những ngày này, chúng tôi đều có chung cảm nhận về bầu không khí sôi nổi, hăng hái thi đua lan tỏa trong khắp cơ quan, trong mỗi phòng, đơn vị, mỗi cán bộ thanh tra nơi đây.

Ông: Nguyễn Văn Bắc - Chánh Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc. 

 

Bầu không khí đó có được là nhờ Thanh tra tỉnh đã tạo được môi trường làm việc chuyên nghiệp, trong đó mọi người có thể phát huy hết khả năng, cống hiến hết mình, để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc, Chánh Thanh tra Nguyễn Văn Bắc chia sẻ.

Nhớ lại thời điểm cách đây hơn 2 năm, Chánh Thanh tra Nguyễn Văn Bắc cho biết, khi người tiền nhiệm nghỉ hưu, đồng thời cả 2 Phó Chánh Thanh tra cũng ngấp nghé 60 tuổi, lãnh đạo, cấp ủy cơ quan đã đề xuất bổ nhiệm 1 Trưởng phòng lên Chánh Thanh tra tỉnh, nhưng không được chấp nhận.

Được điều động về nhận nhiệm vụ trong hoàn cảnh đó, tân Chánh Thanh tra được tiếp đón với nhiều ánh mắt nghi ngại. “Tôi chọn điểm đột phá là xây dựng lực lượng”, Chánh Thanh tra chia sẻ.

Những cái nhìn thiếu thiện cảm về một người thủ trưởng mới dần tan biến theo thời gian, và thay vào đó là ánh mắt nể phục. Sự quyết liệt trong thực thi công vụ, trong chấp hành quy chế, quy định, cùng với sự quan tâm, chia sẻ, tạo điều kiện, ghi nhận, biểu dương đã làm đổi thay từ nhận thức, tới hành động của mỗi cán bộ, thanh tra viên trong cơ quan. Các quy chế hoạt động nghiệp vụ, quy chế nội bộ được hoàn thiện và thực hiện nghiêm. Việc đánh giá được tiến hành sát sao, công bằng, gắn với hiệu quả công việc, ý thức của cán bộ. Vì thế các công việc dần trôi trảy, đi vào quy lát. Những cán bộ khẳng định được mình được ghi nhận, giao trọng trách cao hơn, còn những người vi phạm bị xử lý nghiêm minh, kịp thời.

Hơn 30 năm làm cán bộ, rồi lãnh đạo cơ quan điều tra, cấp huyện, cấp tỉnh, kinh qua các vị trí lãnh đạo, rồi Trưởng Công an thị xã Phúc Yên, Phó Bí thư Thị ủy Phúc Yên, Chủ tịch HĐND thị xã, nhưng người lính điều tra năm nào vẫn tâm niệm, sự phát triển lớn mạnh của ngành Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc hôm nay là nhờ luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự chỉ đạo, hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ, là kết quả của sự đoàn kết, nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, thanh tra viên trong ngành.

Tuy nhiên, chính tâm huyết, chính sự quyết liệt trách nhiệm và gương mẫu của người đứng đầu đã đem đến cho Thanh tra Vĩnh Phúc sinh lực mới, bứt phá, phát triển như những năm gần đây.

PV

Nguồn: http://thanhtra.com.vn/

Đọc báo in: thanhtra.com.vn/members/docbaoin.aspx#

Ngày đăng: 07/10/2015
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*