Thanh tra Vĩnh Phúc

Đại hội Hội Cựu chiến binh Thanh tra tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022

Thực hiện Kế hoạch của Hội Cựu chiến binh Khối CCQ tỉnh, được sự đồng ý của Đảng ủy Thanh tra tỉnh, ngày 22/3/2017, Hội Cựu chiến Binh Thanh tra tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022.

Dự Đại hội về phía Thanh tra tỉnh có đồng chí Phạm Hồng Thu – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Chánh Thanh tra tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo Thanh tra tỉnh, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng các phòng, đơn vị, trưởng các tổ chức Đoàn thể Thanh tra tỉnh; Về phía Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh có đồng chí Phan Duy Mỹ - Chủ tịch Hội CCB khối các cơ quan tỉnh cùng 9 đồng chí hội viên hội cựu chiến binh cơ quan Thanh tra tỉnh.

Đoàn Chủ tịch chủ trì Đại hội.

Nhiệm kỳ 2012-2017, nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền cơ quan Thanh tra tỉnh, sự giúp đỡ của BCH Hội CCB khối CCQ tỉnh, sự phối hợp tốt với các tổ chức Đoàn thể trong cơ quan, tổ chức Hội CCB Thanh tra tỉnh luôn đạt tổ chức Hội trong sạch vững mạnh; các thành viên Hội CCB cơ quan đã phát huy bản chất anh bộ đội Cụ Hồ, có sự đoàn kết thống nhất cao hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; các đồng chí Hội viên Hội CCB Thanh tra tỉnh 100% là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, đều giữ trọng trách là Trưởng, phó các phòng, đơn vị thuộc Thanh tra tỉnh, có nhiều năm công tác trong ngành, có nhiều kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo chuyên môn. Hội CCB cơ quan thường xuyên duy trì chế độ sinh hoạt định kỳ, nội dung sinh hoạt phong phú, các hội viên hội CCB luôn giúp đỡ nhau trong công việc, cuộc sống, nhiệt tình hưởng ứng tham gia các phong trào do cơ quan và Hội CCB khối CCQ tỉnh phát động.

Phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, trong nhiệm kỳ mới, Hội xác định nhiệm vụ là: Trung thành - đoàn kết - gương mẫu - đổi mới; tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu của Hội; Nâng cao tinh thần tự lực tự cường, tích cực tham gia giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; Xây dựng Hội trong sạch vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đổi mới, nâng cao nội dung, phương thức và hiệu quả hoạt động của Hội; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CCB, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVI, xây dựng quê hương Vĩnh Phúc ngày càng giàu đẹp, phát triển nhanh và bền vững trong giai đoạn mới.

Các ý kiến tham luận tại Đại hội tập trung vào một số giải pháp xây dựng hội CCB Thanh tra tỉnh trong sạch vững mạnh; Giải pháp tăng cường phối hợp giữa Hội CCB Thanh tra tỉnh với Đảng ủy, Chính quyền, các tổ chức Đoàn thể trong cơ quan…

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phạm Hồng Thu - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Chánh Thanh tra tỉnh và đồng chí Phan Duy Mỹ - Chủ tịch Hội CCB khối các cơ quan tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà Hội CCB Thanh tra tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, yêu cầu trong nhiệm kỳ mới, Hội cựu chiến binh Thanh tra tỉnh tiếp tục phối hợp công tác chuyên môn với các Hội cựu chiến binh trong khối CCQ tỉnh; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên; tăng cường hoạt động phong trào, nâng cao chức năng tuyên truyền, phát động phong trào thi đua… phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ chính trị của cơ quan trong tình hình mới.

Đại hội đã bầu đồng chí Nguyễn Đức Tuấn – Bí thư Chi bộ Phòng Nghiệp vụ 1 tiếp tục tái cử chức Chủ tịch; đồng chí Tạ Hùng Sơn – Đảng ủy viên – Bí thư Chi bộ Trung tâm TTTL tái cử chức Phó Chủ tịch Hội CCB Thanh tra tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022.

Sau đây là một số hình ảnh tại Đại hội:

Đ/c Phạm Hồng Thu - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Chánh Thanh tra tỉnh thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Thanh tra tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đồng chí Phan Duy Mỹ - Chủ tịch Hội CCB khối các cơ quan tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đồng chí Phạm Thanh Bình - Hội viên Hội Cựu Chiến binh Thanh tra tỉnh phát biểu tham luận tại Đại hội.

Đ/c Phạm Hồng Thu - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Chánh Thanh tra tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội CCB Thanh tra tỉnh.

Thùy Linh

Ngày đăng: 23/03/2017