Tin Tổng Hợp ( Chính trị, Thanh tra, Nhà nước, Pháp Luật)

Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc đến thăm và làm việc với Thanh tra tỉnh Hà Tĩnh về việc ứng dụng sản phẩm của dự án Poscis

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2017 của Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc, được sự đồng ý của Chủ tịch UBND tỉnh, từ ngày 24-26/5/2017, Đoàn công tác Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc do Ông Đỗ Hữu Mạnh - Phó chánh Thanh tra tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Thanh tra tỉnh Hà Tĩnh về việc ứng dụng sản phẩm của dự án Poscis.

Tiếp và làm việc với Đoàn về phía Thanh tra tỉnh Hà Tĩnh có Ông Võ Văn Phúc – Chánh thanh tra tỉnh, các đồng chí đại diện lãnh đạo Thanh tra tỉnh và đại diện lãnh đạo một số phòng chuyên môn thuộc Thanh tra tỉnh.

Chương trình “Tăng cường năng lực tổng thể ngành thanh tra đến năm 2014” do Thanh tra Chính phủ và đại diện các nhà tài trợ Đan Mạch, Hà Lan, Canada và Thụy Điển ký thỏa thuận đồng tài trợ và các hiệp định tài trợ song phương đã được triển khai ở hai cấp độ: cấp độ chương trình và cấp độ dự án hợp phần. Ở cấp độ dự án hợp phần, Thanh tra tỉnh Hà Tĩnh là đơn vị đã triển khai, nghiên cứu, cung cấp sản phẩm đầu ra là Mô hình Hội đồng tư vấn giải quyết khiếu nại, tố cáo và Hệ thống Số hóa hồ sơ dữ liệu về công tác Thanh tra.

 

Ông Đỗ Hữu Mạnh - Phó chánh Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại hội nghị

 

Ông Võ Văn Phúc – Chánh thanh tra tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại Hội nghị.

 

Tại buổi làm việc, 2 bên đã cùng nhau trao đổi thông tin về tình hình kinh tế, xã hội, về chủ trương, chính sách của tỉnh; về một số mặt hoạt động của công tác thanh tra của Thanh tra tỉnh; đặc biệt Thanh tra tỉnh Hà Tĩnh đã đề cập đến các căn cứ pháp lý, phương pháp tổ chức, triển khai, thực hiện việc thành lập hội đồng tư vấn giải quyết khiếu nại, tố cáo; kết quả, hiệu quả của hội đồng tư vấn đối với công tác giải quyết khiếu nại tố cáo trên địa bàn tỉnh đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong việc ứng dụng phần mềm số hóa lưu trữ hồ sơ của Thanh tra tỉnh Hà tĩnh trong công tác văn thư lưu trữ.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đỗ Hữu Mạnh – Phó Chánh Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc thay mặt đoàn công tác cảm ơn sự phối hợp, tạo điều kiện của Thanh tra tỉnh Hà Tĩnh để chương trình làm việc đạt hiệu quả cao. Đồng thời đại diện lãnh đạo hai cơ quan đều bày tỏ mong muốn sẽ có thêm nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm để tăng tình đoàn kết, đồng thời có nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác thanh tra.

Chuyến công tác của Đoàn công tác Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc tại Hà Tĩnh  đã thành công tốt đẹp, đạt được các mục tiêu đề ra. Buổi làm việc tại Hà Tĩnh diễn ra trong không khí cởi mở, thẳng thắn và chân tình./.

Lê Phong

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngày đăng: 02/06/2017
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*