Tin Tổng Hợp ( Chính trị, Thanh tra, Nhà nước, Pháp Luật)

Chi đoàn Thanh tra tỉnh hưởng ứng Chương tình tình nguyện hè Hành trình vì biên cương Tổ quốc năm 2017 do Đoàn Khối CCQ tỉnh phát động

Trong 3 ngày (16 đến 18/6/2017), Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Tỉnh Đoàn Lào Cai tổ chức Chương trình tình nguyện Kỳ nghỉ hồng - Hành trình vì biên cương Tổ quốc, hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7.

Tham gia chương trình có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, BTV Đoàn khối CCQ tỉnh Vĩnh Phúc; các đồng chí Nguyên BTV Đoàn khối CCQ tỉnh khóa VIII, các đồng chí BTV Đoàn khối CCQ tỉnh khóa IX, các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư và Đoàn viên tiêu biểu các cơ sở đoàn của Đoàn khối CCQ tỉnh Vĩnh Phúc.

Về phía Thanh tra tỉnh được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, Lãnh đạo Thanh tra tỉnh, Đại diện Chi đoàn Thanh tra tỉnh hưởng ứng tham gia và ủng hộ kinh phí cho chương trình.

Tại chương trình, đoàn thanh nên khối các cơ quan tỉnh Vĩnh phúc và tỉnh Đoàn Lào Cai đã dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ hy sinh giữ vững đường biên mốc giới của Tổ quốc; tổ chức gặp gỡ, giao lưu và tặng cờ Tổ quốc cho các chiến sỹ Đồn biên phòng A Mú Sung. Ngoài ra, Đoàn khối các cơ quan tỉnh Vĩnh phúc đã trao 25 triệu đồng hỗ trợ xây dựng công trình thanh niên Cột cờ Lũng Pô cho tỉnh Đoàn Lào Cai. Số kinh phí trên được huy động từ nguồn ủng hộ của các cơ sở Đoàn trực thuộc khối CCQ tỉnh; Công ty cổ phần Thương mại Sông Hồng thủ đô; Doanh nghiệp tư nhân Trọng Hiếu - Vĩnh Phúc.

Xã A Mú Sung, huyện Bát Xát là xã biên giới đặc biệt khó khăn của tỉnh Lào Cai, đồng thời là nơi tỉnh Đoàn Lào Cai đang triển khai thi công xây dựng công trình thanh niên Cột cờ Lũng Pô - Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt và Lũng Pô là tên một dòng suối của huyện Bát Xát, đường phân thủy của suối Lũng Pô là biên giới hai nước Việt - Trung. Suối Lũng Pô chảy ra gặp sông Hồng ở cột mốc 92, là điểm đầu tiên sông Hồng. Dự án  “Công trình thanh niên cột cờ Lũng Pô - nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt” là công trình thanh niên huy động sức trẻ và nguồn xã hội hóa (16 tỉ đồng) xây dựng cột cờ với tổng chiều cao là 41m, trong đó phần thân 31.43m tương ứng với chiều cao của đỉnh Fansipan - nóc nhà Đông Dương; Lá cờ Tổ quốc của cột cờ Lũng Pô cũng có diện tích 25m2 là con số 25 dân tộc anh em sinh sống trên tỉnh Lào Cai; Cờ ở Lũng Cú có diện tích 54m2, tượng trưng cho 54 dân tộc.

Hành trình vì biên cương Tổ quốc là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa; Chương trình là cầu nối tăng cường các hoạt động giao lưu, gắn kết giữa tuổi trẻ Lào Cai với đoàn viên thanh niên khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc, vừa đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, phối hợp, gắn kết giữa các đơn vị đoàn bạn, tăng cường mối quan hệ gắn bó với cán bộ, đoàn viên thanh niên với đơn vị lực lượng vũ trang vùng biên giới; phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ Khối Các cơ quan tỉnh, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua các hoạt động chung, đoàn viên thanh niên khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc và tuổi trẻ Lào Cai đã cùng chia sẻ kinh nghiệm và góp sức vào xây dựng công trình thanh niên vừa mang ý nghĩa giáo dục cho đoàn viên thanh niên vừa để khẳng định chủ quyền biên giới quốc gia.

Một số hình ảnh trong chương trình tình nguyện:

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Đồn Biên Phòng A Mú Sung

Đồng chí Ngô Thị Bảo Ngọc - Bí thư Đoàn khối CCQ tỉnh đại diện đoàn tặng kính phí 25 triệu đồng xây dựng cột cờ Lũng Pu.

Đoàn làm lễ dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ A Mú Sung - Huyện Bát Xát.

Đoàn đến thăm một số địa danh tại tỉnh Lào Cai.

Cột cờ Lũng Pô.

Cột mốc giới số 92 nằm trên địa bàn huyện Bát Xát - Lào Cai.

 

Thùy Linh 

 

 

 

Ngày đăng: 21/06/2017
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*