Tin Tổng Hợp ( Chính trị, Thanh tra, Nhà nước, Pháp Luật)

Thanh tra Chính phủ kiểm tra công tác thi đua khen thưởng ngành Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày 27/6/2017, Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ do đồng chí Đặng Công Huẩn - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ - Chủ tịch Hội đồng thi đua, khen thưởng ngành Thanh tra làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc về việc kiểm tra công tác Thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Toàn cảnh buổi làm việc.

 

Cùng đi với Đoàn có Đại diện lãnh đạo Cục 1,  Vụ Tổ chức Kế hoạch, Phòng thi đua khen thưởng thuộc Thanh tra Chính Phủ. Dự buổi kiểm tra về phía UBND tỉnh có đồng chí Vũ Chí Giang - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Toản - Phó Ban thi đua khen thưởng tỉnh. Về phía Thanh tra tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Bắc - Tỉnh ủy viên - Chánh Thanh tra tỉnh - Chủ tịch Hội đồng thi đua Thanh tra tỉnh. Dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Thanh tra tỉnh, Trưởng, phó các phòng, đơn vị thuộc Thanh tra tỉnh, Lãnh đạo Thanh tra sở Nội vụ và Lãnh đạo Thanh tra thành phố Vĩnh Yên.

Trong những năm qua bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, của Ngành và của Tỉnh, công tác thi đua khen thưởng của Ngành Thanh tra Vĩnh Phúc đã có nhiểu đổi mới về nội dung và phương thức, các hoạt động được tổ chức thiết thực, phù hợp và hiệu quả. Năm 2017, Thanh tra tỉnh phát động phong trào thi đua yêu nước trong toàn ngành, trên tất cả các lĩnh vực công tác thanh tra; Tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng, chống tham nhũng với quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, với chủ đề hành động “ Đoàn kết, sáng tạo, thi đua hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2017”; phát động phong trào thi đua với chủ đề “ Đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”. Việc bình xét, đánh giá cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được thực hiện nghiêm túc, thường xuyên theo từng tháng, quý, năm; công tác thi đua khen thưởng đã trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm, song song với nhiệm vụ chính trị, qua đó, đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của ngành góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao của Thanh tra tỉnh nói riêng và toàn ngành Thanh tra Vĩnh Phúc nói chung.

Tại buổi kiểm tra, các đại biểu tập trung phân tích, làm rõ các nội dung, khó khăn, vướng mắc trong công tác thi đua khen thưởng và đề xuất một số nội dung về: tăng tỷ lệ được nhận Bằng khen, cờ thi đua của TTCP; Thời gian nộp báo cáo và hồ sơ thi đua khen thưởng; đối tượng được xét khen thưởng; tiêu chí để xét khen thưởng trong các đợt chuyên đề: mở rộng đối tượng được khen thưởng, tập trung ở cấp cơ sở, người lao động trực tiếp…

 

  Đồng chí Vũ Chí Giang - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. 

 

 

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả công tác thi đua khen thưởng ngành Thanh tra tỉnh trong thời gian qua và đề nghị ngành tiếp tục phát huy các mặt đạt được, khắc phục những hạn chế để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cần rà soát, xây dựng các chỉ tiêu khen thưởng cho phù hợp với tình hình thực tế đồng thời hướng dẫn toàn ngành thực hiện để đảm bảo thực hiện khen thưởng đúng người, đúng việc, thực chất, kịp thời góp phần nâng cao hiệu quả các mặt công tác thanh tra đảm bảo sự công bằng xã hội, đảm bảo các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước được thực hiện theo đúng quy định.

 

Phó Tổng Thanh tra Chính Phủ Đặng Công Huẩn phát biểu kết luận buổi kiểm tra

 

Kết luận buổi kiểm tra, Phó Tổng Thanh tra Chính Phủ Đặng Công Huẩn - Chủ tịch Hội đồng thi đua, khen thưởng ngành Thanh tra đề nghị Thanh tra tỉnh rà soát lại tất cả các nhiệm vụ đã triển khai, để hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2017 và xây dựng Kế hoạch công tác năm 2018 theo đúng định hướng của Thanh tra Chính phủ theo các nội dung tập trung vào việc thanh tra việc thực thi pháp luật; các kết luận thanh tra phải bảo đảm hiệu lực, hiệu quả; thanh tra trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện nhiệm được giao. Về công tác thi đua khen thưởng cần chủ động sơ kết, tổng kết, nhân rộng những điển hình tiên tiến; thực hiện công tác thi đua khen thưởng có trọng tâm, trọng điểm. Ghi nhận những kiến nghị của Vĩnh Phúc, Thanh tra Chính Phủ sẽ nghiên cứu, xem xét trong thời gian tới.

Thay mặt ngành Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc đồng chí Nguyễn Văn Bắc - TUV -Chánh Thanh tra tỉnh cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thanh tra Chính Phủ, UBND tỉnh Vĩnh Phúc về công tác Thanh tra nói chung và công tác Thi đua khen thưởng nói riêng. Đồng chí bảy tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm trong thời gian tới và nhấn mạnh ngành Thanh tra Vĩnh Phúc sẽ khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục đưa hoạt động thi đua, khen thưởng đi vào thực chất nhằm đạt được các thành tích mới góp phần vào sự phát triển của tỉnh nói riêng và ngành Thanh tra Việt Nam nói chung./.

Thùy Linh

 

Ngày đăng: 28/06/2017
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*