Tin Tổng Hợp ( Chính trị, Thanh tra, Nhà nước, Pháp Luật)

Thanh tra tỉnh tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017)

Ngày 24/7/2017, Thanh tra tỉnh tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Bắc – Tỉnh ủy viên – Chánh Thanh tra tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Thanh tra tỉnh; các đồng chí Nguyên là Lãnh đạo Thanh tra tỉnh, lãnh đạo các phòng, đơn vị Thanh tra tỉnh qua các thời kỳ, đại diện các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan thanh tra tỉnh.

 

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Ngày 16/2/1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh số 20 "Quy định chế độ hưu bổng, thương tật và tiền tuất tử sỹ" đây là văn bản pháp quy đầu tiên khẳng định vai trò, vị trí của công tác thương binh, liệt sỹ đối với công cuộc kháng chiến cứu quốc của dân tộc. Đầu tháng 7/1947 tại hội nghị bàn cờ xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, các Đại biểu tổng bộ Việt Minh, Phụ nữ, Đoàn thanh niên cứu quốc, nhằm thông tin tuyên truyền và một số đại biểu địa phương đã quyết định lấy ngày 27/7 hàng năm là ngày thương binh toàn quốc. Từ tháng 7/1955, ngày thương binh toàn quốc được đổi thành ngày thương binh liệt sỹ của cả nước. Đây là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân bày tỏ sự biết ơn, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và đạo lý tốt đẹp của mình đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng. 

 

Đồng chí Nguyễn Đức Tuấn – Phó trưởng phòng NV1 - Chủ tịch Hội CCB Thanh tra tỉnh 

đọc bài khai mạc kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ. 

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bắc – TUV – Chánh Thanh tra tỉnh khẳng định: Ghi công, tôn vinh, tưởng nhớ và biết ơn những người có công với dân, với nước là bản chất và nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam nói chung và Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng. Để bày tỏ lòng biết ơn và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây", "tri ân với những người đã khuất". Nhân dịp này thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Thanh tra tỉnh đồng chí đã gửi lời tri ân, lời biết ơn chân thành, sâu sắc và trao tặng 08 xuất quà đến những thương binh, bệnh binh, những gia đình có công với cách mạng; đồng thời Thanh tra tỉnh tổ chức 01 cuộc hành trình “Trở lại chiến trường xưa” để các CCB năm xưa ôn lại kỷ niệm những năm tháng chiến đấu hào hùng và nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc cho các thế hệ cán bộ Thanh tra tỉnh.

 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Bắc – TUV – Chánh Thanh tra tỉnh phát biểu tri ân 

 

 Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Thanh tra tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Bắc tặng quà tri ân

những thương binh, bệnh binh, những gia đình chính sách trong thanh tra

 

Ông Trần Thành Xây – Nguyên Phó Chánh Thanh tra tỉnh phát biểu  tại buổi gặp mặt  

 

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Thành Xây – Nguyên Phó Chánh Thanh tra tỉnh là thương binh đã bày tỏ sự xúc động trước truyền thống tốt đẹp của Thanh tra tỉnh qua bao thế hệ vẫn luôn được gìn giữ đồng thời cảm ơn những tình cảm trân thành mà Đảng ủy, lãnh đạo Thanh tỉnh và các đồng chí, đồng đội đã giành tặng./.

 

Thùy Linh 

 

 

Ngày đăng: 25/07/2017
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*