Tin Tổng Hợp ( Chính trị, Thanh tra, Nhà nước, Pháp Luật)

Hội thảo Nghiệp vụ công tác Thanh tra năm 2017

Ngày 29/9/2017, tại tỉnh Thái Bình đã diễn ra hội thảo “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Thanh tra, Giải quyết Khiếu nại, Tố cáo và phòng chống tham nhũng trong tình hình hiện nay”. Tham dự hội thảo có 07 tỉnh, thành phố: Vĩnh Phúc, Thái Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên và Hải Dương.

 

Đại diện lãn đạo Thanh tra 07 tỉnh, thành phố chủ trì hội thảo.

Đồng chí Trần Đình Bách Chánh thanh tra tỉnh Thái Bình lên khai mạc hội thảo, nhấn mạnh đây là hoạt động luân phiên, thường niên, nhằm nêu ra những khó khăn vướng mắc, cùng nhau thảo luận, tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng.


ông Trần Đình Bách, Chánh thanh tra tỉnh Thái Bình, Khai mạc hội thảo.

Trong 24 năm hoạt động thực tế đã chứng minh bằng những sáng kiến, kinh nghiệm được nhân rộng và áp dụng sau mỗi cuộc hội thảo.


Ông Phạm Văn Xuyên, tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh

Thái Bình phát biểu tại hội thảo.

Tại hội thảo, ông Phạm Văn Xuyên, Tỉnh uỷ viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã giới thiêu khái quát về tình hình kinh tế, chính trị, văn hoá xã hội của tỉnh Thái Bình và nêu nổi bật những đóng góp của ngành Thanh tra tỉnh Thái Bình vào sự phát triển chung của tỉnh nhà và hy vọng sau buổi hội thảo Thanh tra các tỉnh có thể học tập được nhiểu kinh nghiệm hay để hoạt động Thanh tra ngày càng phát triển.

Tại buổi hội thảo, có 07 ý kiến tham luận của Thanh tra 07 tỉnh, thành phố đã chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện Kết luận thanh tra, chồng chéo trong hoạt động thanh tra giữa thanh tra chuyên ngành và thanh tra hành chính. Đề xuất, kiến nghị Thanh tra Chính phủ sửa đổi bổ sung những quy định trong thời gian tới nhất là việc chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ giữa Thanh tra nhà nước và Kiểm toán Nhà nước.

Tại buổi hội thảo ông Nguyễn Văn Kim, Vụ trưởng vụ Pháp chế Thanh tra Chính phủ đánh giá cao chất lượng của buổi hội thảo.


Ông Nguyễn Văn Bắc, tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc và

Ông  Trần Đình Bách, Chánh thanh tra tỉnh Thái Bình Trao sổ lưu niệm  

 

 

Kết thúc hội thảo thanh tra 07 tỉnh ông Trần Đình Bách, Chánh thanh tra tỉnh Thái Bình lên có lời cảm ơn các đơn vị đã tham gia, tiếp thu các ý kiến chỉ đạo và bàn giao sổ lưu niệm Thanh tra 07 tỉnh cho thanh tra tỉnh Phú Thọ là đơn vị đăng cai tổ chức hội thảo nghiệp vụ công tác thanh tra năm 2018.

Lê Phong 

Ngày đăng: 21/09/2017
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*