Đại hội Chi bộ phòng Thanh tra Giải quyết khiếu nại, tố cáo 1

Thực hiện Kế hoạch số 04- KH/ĐU ngày 01/8/2017 của Đảng ủy Thanh tra tỉnh về việc Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Thanh tra tỉnh nhiệm kỳ 2017- 2020; được sự đồng ý của Đảng ủy Thanh tra tỉnh, chiều ngày 09/10/2017, Chi bộ Phòng Thanh tra Giải quyết khiếu nại, tố cáo 1 đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2020.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Hồng Thu - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Chánh Thanh tra tỉnh; các đồng chí Bi thư các Chi bộ, Trưởng các Tổ chức đoàn thể trực thuộc Đảng bộ Thanh tra tỉnh.

Chi bộ Phòng Nghiệp vụ 1 trực thuộc Đảng bộ Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc, Chi bộ có tổng số 06 đảng viên; Chi bộ có chức năng tham mưu giúp Đảng ủy, lãnh đạo Thanh tra tỉnh về công tác thanh tra kinh tế - xã hội, xác minh nội dung đơn khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng trên địa bàn Thành phố Vĩnh Yên được phân công theo dõi.

Trong nhiệm kỳ qua, Phòng Nghiệp vụ 1 đã tiến hành 10 cuộc thanh tra kinh tế, xã hội, thanh tra trách nhiệm. Qua thanh tra đã phát hiện vi phạm 6.971.554.905 đồng; kiến nghị thu hồi nộp ngân sách Nhà nước 3.190.750.413 đồng,  đã thu hồi  2.551.643.429 đồng (đạt 80%), kiến nghị xử lý khác 3.780.804.492 đồng; đồng thời qua thanh tra phát hiện có dấu hiệu vi phạp pháp luật của một doanh nghiệp: Kiến nghị xử lý hành chính đối với 34 tập thể;  kiến nghị xử lý hình sự, chuyển hồ sơ 01 vụ việc sang cơ quan công an điều tra.

Chi bộ luôn quan tâm chú trọng đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ Đảng viên thuộc chi bộ trong việc thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước như Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; Chỉ thị số 05- CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phòng cách Hồ Chí Minh”; duy trì thực hiện tốt việc sinh hoạt định kỳ, đột xuất hàng tháng; quan tâm đến công tác xây dựng chi bộ; quan tâm công tác tự kiểm tra, giám sát; Công tác lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức Đoàn thể, không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo của Chi bộ. Kết quả trong nhiệm kỳ: Tập thể có 01 Bằng khen của UBND tỉnh, 01 Giấy khen của Đảng ủy khối về khen thưởng Chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc, về cá nhân có 03 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, nhiều Giấy khen của Chánh Thanh tra tỉnh. Chi bộ trong nhiệm kỳ kết nạp được 01 Đảng viên mới.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Phạm Hồng Thu - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Chánh Thanh tra tỉnh biểu dương những thành tích và Chi bộ phòng NV1 đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ đông thời đề nghị các Đại biểu dự đại hội tham gia thảo luận tập trung vào thực trạng và một số giải pháp để nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ và nâng cao sức chiến đấu của Chi bộ.

Đại hội diễn ra trong sự trang nghiêm, dân chủ, trách nhiệm, kết quả Đại hội đã bầu đồng chí Lưu Quốc Trung - Đảng ủy viên - Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng NV1 nhiệm kỳ 2015-2017 tái đắc cử Bí thư Chi bộ phòng NV1 nhiệm kỳ 2017-2020.

Sau đây là một số hình ảnh Đại hội

Đ/c Phạm Hồng Thu - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Chánh Thanh tra tỉnh cùng các đại biểu dự Đại hội tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đ/c Đường Thiện Tài - Đảng viên Chi bộ phòng Nghiệp vụ 1 phát biểu tham luận.

Đại hội bỏ phiếu bầu Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020.

T/M ĐOÀN CHỦ TỊCH

Bí thư Chi bộ phòng NV1: Lưu Quốc Trung