Tin Tổng Hợp ( Chính trị, Thanh tra, Nhà nước, Pháp Luật)

Gặp mặt kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống ngành Thanh tra Việt Nam (23/11/1945 – 23/11/2016)

Ngày 23/11/2017, Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức buổi gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Ngành Thanh tra Việt Nam (23/11/1945 – 23/11/2017).

Về dự buổi gặp mặt có đồng chí đồng chí Nguyễn Văn Bắc - TUV - Bí thư Đảng ủy - Chánh Thanh tra tỉnh, các đồng chí Lãnh đạo Thanh tra tỉnh, các đồng chí nguyên là Lãnh đạo thanh tra tỉnh, lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Thanh tra tỉnh qua các thời kỳ và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức người lao động cơ quan Thanh tra tỉnh.

Tô điểm thêm trang sử vẻ vang của ngành trong 72 năm qua, ngành Thanh tra Vĩnh Phúc luôn bám sát các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đề cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới phương pháp, làm tốt công tác tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng có hiệu quả, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, tăng cường pháp chế, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công dân và các tổ chức. Với những kết quả đạt được, ngành Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc nhiều năm liền được Chính phủ, Thanh tra chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc, UBND tỉnh tặng nhiều cờ và bằng khen cho tập thể và cá nhân trong ngành. Năm 2005, Thanh tra tỉnh được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Năm 2010 được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Năm 2011, được Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc và năm 2016, ngành Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Đồng chí Nguyễn Văn Bắc - TUV - Bí thư Đảng ủy - Chánh Thanh tra tỉnh.

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Thanh tra tỉnh đồng chí Nguyễn Văn Bắc - TUV - Bí thư Đảng ủy - Chánh Thanh tra tỉnh đã thông tin tới toàn thể hội nghị tình hình kinh tế xã hội của tỉnh; những đổi mới về các lĩnh vực hoạt động của Ngành Thanh tra Việt Nam nói chung và Thanh tra Vĩnh Phúc nói riêng, kết quả một số mặt công tác của Ngành Thanh tra đã đạt được trong thời gian qua đồng thời gửi lời chúc mừng, chúc sức khỏe tới các đại biểu dự hội nghị. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới, ngành Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục phát huy thành tích đạt được, không ngừng đổi mới và nâng cao hiệu quả trong hoạt động thanh tra, làm cho hoạt động thanh tra thực sự đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý của Nhà nước, là phương thức hữu hiệu, sắc bén trong việc phát hiện, xử lý tiêu cực, tham nhũng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân; tự hào với truyền thống và những thành tích đã đạt được, toàn thể cán bộ ngành thanh tra tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu, kỷ cương, trách nhiệm, lập nhiều thành tích trong công tác, học tập và rèn luyện, góp một vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh nhà.

Việc phát động các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống ngành Thanh tra Việt Nam trong toàn ngành Thanh tra Vĩnh Phúc, các hoạt động văn nghệ, thể thao và buổi gặp mặt kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Thanh tra Việt nam, là dịp để cán bộ, công chức trong Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc qua các thời kỳ gặp gỡ, giao lưu, giáo dục về lịch sử, truyền thống vẻ vang của ngành, nâng cao lòng tự hào của những người làm công tác thanh tra, động viên phong trào thi đua lao động, góp phần thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Nhân dịp này Thanh tra tỉnh đã tổ chức ra mắt Ban liên lạc hưu trí Thanh tra tỉnh và chia tay một số đồng chí lãnh đạo các phòng, đơn vị đã nghỉ chế độ năm 2017.

Một số hình ảnh hoạt động của Thanh tra tỉnh trong dịp hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Ngành Thanh tra Việt Nam:

Các đại biểu về dự buổi gặp mặt tặng hoa chúc mừng Lãnh đạo Thanh tra tỉnh.

 Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Ra mắt Ban Liên lạc hưu trí Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc.

Đồng chí Nguyễn Văn Nhân - nguyên Phó Chánh Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt.

 

Các đồng chí được nghỉ hưu theo chế độ năm 2017.

 

Đồng chí Hán Văn Nhân - Nguyên Trưởng phòng Tiếp công dân và Giải quyết khiếu nại, tố cáo 1 phát biểu tại buổi gặp mặt.

 

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi gặp mặt:

Đ/c Trần Thành Xây - Nguyên Phó Chánh Thanh tra tỉnh.

Đồng chí Trần Văn Dũng - ĐUV - Bí thư Chi bộ - Trưởng phòng NV2 Thanh tra tỉnh.

 

 Thùy Linh

Ngày đăng: 23/11/2017
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*